THƯ KÊU GỌI

THƯ KÊU GỌI

Hỗ trợ, đóng góp kinh phí xây dựng tôn tạo

Đền thờ Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài, năm 2024

Kính gửi:

– Các ông bà, chú bác và anh chị em Họ Đoàn Việt Nam đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền đất nước !

       – Các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức và cá nhân.

“Yêu nước là yêu cội nguồn dân tộc, bảo tồn văn hóa dân tộc”

Nhắc công đức cao dày đời trước
Để bồi thêm tài lực đời sau

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Viêt Nam, để đáp ứng nhu cầu tâm linh và tình cảm của con cháu họ Đoàn ở các nơi. Hội nghị Hội đồng Đoàn tộc, Ban gia phả, cùng các chi các phái họp mở rộng được tổ chức trong các kỳ lễ hội DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HOÁ QUỐC GIA ĐOÀN NHỮ HÀI ở Đền thờ tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Tại lễ hội Đền năm 2022 đã nhất trí thông qua Quyết định trùng tu, nâng cấp đền bằng nguồn vốn xã hội hóa và sự hỗ trợ kinh phí của Nhà nước. Đoàn tộc Nghệ An đã thực hiện tốt việc xây dựng tôn tạo một số hạng mục. Đến nay còn nhiều hạng mục cần phải tiếp tục dược đầu tư.

Đền thờ Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài đã được Nhà nước xếp hạng và cấp bằng DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HOÁ QUỐC GIA tại Quyết định số 53/2001/QĐ-BVHTT ngày 28/12/2001.

Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài sinh năm Canh Thìn 1280, người làng Hội Xuyên, huyện Trường Tân, Lộ Hồng Châu nay là huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Ngài sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn võ song toàn, cha là Đoàn Phúc Trung đã từng đánh trận Vân Đồn 1281, trận Bạch Đằng 1288 góp phần tiêu diệt giặc Nguyên, Mông.

Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài là tấm gương sáng cho con cháu dòng họ Đoàn mãi mãi muôn đời tự hào. Tuổi trẻ tài cao, năm Kỷ Hợi 1299 Ngài vừa tròn 20 tuổi đã được vua Trần Anh Tông phong làm Ngự sử trung tán. Với chức vụ và tài năng ấy, Ngài đã vượt qua sự đố kỵ ghen ghét dèm pha của các quyền thần và danh tướng trong triều, Ngài đã lập được bao chiến công hiển hách, chứng tỏ một bản lĩnh Văn Võ toàn tài. Ngài đi sứ Chiêm Thành năm Quý Mão 1303 được đời sau ca ngợi là Nhà Ngoại giao xuất chúng. Về võ đã nhiều lần lập nên chiến công kỳ diệu, đánh bại quân xâm lược phía nam 1312 để giữ yên bờ cõi non sông đất nước. Ngài được phong là Chính tây Đô đốc Đại tướng quân Đoàn Nhữ Hài. Đến năm Ất Hợi 1335 ngài đã hy sinh oanh liệt trên dòng sông Tiết La miền tây Nghệ An trong một trận chiến ác liệt, thật xứng đáng với những ngợi ca của Thần Phả, của sử sách đời sau, mãi mãi là tấm gương trung liệt cho con cháu Họ Đoàn đời đời tôn vinh sùng kính.

Qua các triều đại đã chứng minh, Họ Đoàn từ Nghệ An đã di chuyển đến nhiều nơi trong cả nước, gồm có: Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Nam, Hà Nội, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre, An Giang và một số vùng miền chưa xác định rõ nên chưa chắp nối được.

Với việc làm thiết thực, Hội đồng Đoàn tộc Nghệ An kêu gọi con cháu Họ Đoàn đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền đất nước hãy hướng về cội nguồn, phát tâm công đức chung tay đóng góp cùng nhau xây dựng một ĐẠI GIA TỘC HỌ ĐOÀN VỮNG MẠNH VÀ PHÁT TRIỂN.

Con cháu có lòng xin hãy gửi về Hội đồng Đoàn tộc Nghệ An. Danh sách đóng góp xây dựng Đền được ghi vào Sổ Vàng công đức và được khắc Bia tại Đền thờ Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài.

Hội đồng Đoàn tộc xin ghi nhận và chân thành cảm ơn những nghĩa cử, tình cảm cao đẹp và sự quan tâm, ủng hộ của Các ông bà, chú bác và anh chị em Họ Đoàn Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức và cá nhân, các Mạnh thường quân trên khắp mọi miền đất nước.

Xin kính chúc các Quý vị được vạn sự như ý, gửi tới gia đình con cháu lời thăm hỏi ân cần và lời chào thân ái.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *