NHÀ THỜ TỔ HỌ ĐOÀN VIỆT NAM

NHÀ THỜ TỔ HỌ ĐOÀN VIỆT NAM

(Xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương)

Ngày 24/2/2001 tại cuộc họp mặt họ Đoàn toàn quốc tại Hà Nội, hơn 20 đại biểu đại diện cho các Chi họ Đoàn ở các địa phương trong cả nước đã về dự. Tuy cách xa nhau hàng ngàn cây số, nhiều người chưa từng quen biết nhau, gặp nhau tay bắt, mặt mừng ai nấy đều vui mừng phấn khởi, không khí chan hòa ấm áp tình gia tộc, nghĩa tổ tông.
Theo nguyện vọng chung của nhiều bà con, họ Đoàn ta nên có một Nhà thờ Tổ để đời đời con cháu họ Đoàn trong và ngoài nước hành hương về tế Tổ, biết được cội nguồn tổ tiên, giao lưu tình cảm, vui chơi giải trí, hoạt động văn nghệ, thể thao … đáp ứng phần nào đời sống tâm linh, tình cảm của con cháu, đồng thời cũng làm cho con cháu họ Đoàn ngày càng tiến bộ văn minh.
Ban liên lạc họ Đoàn toàn quốc đã quyết định xây Nhà thờ ở xã Đoàn Thượng.

Họ Đoàn cả nước đã góp tiền xây dựng ngôi Đền thờ ở quê hương Cao tổ Đoàn Văn Khâm và Đông Hải Đại Vương Đoàn Thượng, tại xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương theo sáng kiến của ông Đoàn Duy Thành và lấy ngày 08 tháng giêng âm lịch hàng năm làm ngày giỗ Tổ họ Đoàn cả nước.

Đền thờ danh tướng Đoàn Thượng và các danh nhân họ Đoàn từ trước tới nay.

Đây là niềm vinh dự cho con em dòng họ Đoàn chúng ta, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Tổ tiên, các bậc tiên linh và bà con dòng họ trong cả nước hiện nay và thế hệ mai sau đã giao cho chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *