686 NĂM NGÀY MẤT ĐỐC TƯỚNG ĐOÀN NHỮ HÀI

Giỗ 686 năm ngày mất

ĐỐC TƯỚNG ĐOÀN NHỮ HÀI

Ngày 11/9 Tân Sửu (2021)

Hàng năm cứ đến ngày 11/9 âm lịch, con cháu Họ Đoàn tỉnh Nghệ An lại long trọng tổ chức lễ giỗ Tổ ngài Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài.

Năm nay là một năm đặc biệt đối với con cháu họ Đoàn tỉnh Nghệ An:

  1. Vinh dự được sự quan tâm của các cấp các ngành Nhà nước từ tỉnh đến xã đã đầu tư một phần kinh phí cho việc tôn tạo lại Đền.
  2. Với nguồn kinh phí có hạn của Nhà nước, có thêm sự tài trợ của cộng đồng con cháu Đoàn tộc Bắc – Trung – Nam về cả tinh thần lẫn vật chất.
  3. Thực hiện Nhà nước và con cháu cùng làm, thời gian qua do thời tiết không thuận lợi, lại thêm ảnh hưởng của dịch bệnh, nên công trình chưa thể hoàn thành kịp trong ngày giỗ. Nhưng đến nay giai đoạn đầu tư của Nhà nước coi như đã kết thúc.
  4. Với những kết quả bước đầu đã đạt được, toàn thể con cháu họ Đoàn cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thành nốt các hạng mục dở dang và làm tiếp những hạng mục khác.

Hôm nay trong ngày giỗ Cụ, Hội đồng Đoàn tộc và con cháu họ Đoàn Nghệ An xin trân trọng cảm ơn các cấp chính quyền Nhà nước, cảm ơn nhà thầu thi công đã hoàn thành tốt công việc của mình; Xin cảm ơn đến các mạnh thường quân, cảm ơn con cháu họ Đoàn Bắc – Trung – Nam đã đồng hành tài trợ về vật chất và tiền bạc trong quá trình xây dựng tôn tạo Đền.

Đoàn tộc Nghệ An cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa của Nhà nước, của các mạnh thường quân và cộng đồng con cháu họ Đoàn Bắc – Trung – Nam.

Ngày giỗ là dịp để tưởng nhớ và thể hiện lòng tri ân, đạo lý uống nước nhớ nguồn của con cháu đối với các bậc tiền nhân, đã có công với dân với nước. Đây cũng là dịp để con cháu trong dòng tộc xích lại gần nhau hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *