LỄ TỔ VÀ GẶP MẶT ĐẦU XUÂN HỌ ĐOÀN VIỆT NAM – 2023

LỄ TỔ

VÀ GP MT ĐẦU XUÂN H ĐOÀN VIT NAM – 2023

Ngày 08 tháng Giêng năm Quý Mão, tại Đền thờ Danh tướng Đoàn Thượng và là nhà thờ Tổ Họ Đoàn Việt Nam, trong không khí vui tươi đầm ấm, tràn đầy sắc xuân Quý Mão 2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Đoàn Thượng, Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam long trọng tổ chức lễ tổ và gặp mặt đầu xuân 2023 nhằm tri ân các vị liệt tổ, liệt tông, đồng thời là dịp các thế hệ con cháu họ Đoàn  trên cả nước về Đền dâng hương, gặp  gỡ, giao lưu ôn lại truyền thống  cha ông, cầu phúc tổ tiên phù hộ độ trì cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, cầu  cho quốc thái dân an, nhà nhà hạnh phúc.

Trong niềm vui tươi phấn khởi, lễ tổ và gặp mặt đầu xuân họ Đoàn Việt Nam năm nay chúng ta vinh dự được đón tiếp các quý vị là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Đoàn Thượng, các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đoàn tộc Việt Nam, các vị là Ủy viên Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam, đại diện họ Đoàn  các  tỉnh, thành phố, đại diện Hội đồng gia tộc họ Đoàn các địa phương cùng đông đảo bà con cô bác, anh chị em họ Đoàn trong cả nước và quý khách thập  phương về dự lễ.

Đoàn đại biểu xã Đoàn Thượng gồm có:

– Ông Nguyễn Xuân Kết – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND

– Ông Mai Xuân Diến – Phó Bí thư Đảng ủy

– Ông Bùi Đức Tòng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND

và các vị trong đoàn

Về phía Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam gồm có:

– Ông Đoàn Hữu Ngạn – Phó chủ tịch Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam và các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo HĐĐT Việt Nam, gồm các ông: Đoàn Xuân Tiếp, Đoàn Quang Hợp, Đoàn Trọng Lý và các vị trong đoàn.

Lễ tổ là dịp để tưởng nhớ và thể hiện lòng tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của con cháu họ Đoàn đối với tổ tiên. Đây cũng là dịp để con cháu họ Đoàn ở các địa phương giao lưu văn hóa, trao đổi tìm hiểu sâu xa về cội nguồn, tạo cơ hội liên kết các dòng tộc họ Đoàn trong cả nước.

Trước anh linh Tổ tiên, chúng ta luôn thành tâm hướng về cội nguồn, biết ơn Tổ tiên đã sinh thành, nguyện kế thừa và phát huy truyền thống của dòng Họ, lấy đó làm bài học giáo dục con cháu biết phấn đấu để vươn lên.

Hải Dương là quê hương Họ Đoàn, Xã Đoàn Thượng là đất Tổ linh thiêng. Người Họ Đoàn Việt Nam chỉ có một, người Họ Đoàn trọng tình cảm và tình nghĩa. Mong rằng, tương lai mãi mãi cũng như nghìn năm qua, tình cảm giữa người Họ Đoàn và trăm Họ trong cả nước vẫn gắn bó thủy chung trước sau như một.

Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam cảm ơn Chính quyền xã Đoàn Thượng đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội đồng Đoàn tộc Việt nam cùng con cháu Họ Đoàn thực hiện tốt và thành công trong việc dâng hương ngày lễ Tổ Họ Đoàn và gặp mặt đầu xuân được trọn vẹn.

Đầu xuân năm mới, xin kính chúc các vị lãnh đạo, các vị đại biểu khách quý, bà con cô bác anh chị em họ Đoàn và khách thập phương mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, chúc họ Đoàn chúng ta mãi mãi đoàn kết trường tồn và phát triển.

TT Hội đồng Đoàn Tộc Việt Nam

(Đoàn Hữu Ngạn)  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *